Tạo tài khoản Gmail và bảo mật tài khoản Gmail hiệu quả

Tạo tài khoản Gmail và bảo mật tài khoản Gmail hiệu quả

Gmail là một dịch vụ thư điện tử miễn phí tốt nhất hiện nay, măc dù hiện nay trên internet có rất nhiều dịch vụ thư điện tử miễn phí nổi tiếng như: Inbox.com, FastMail, Yahoo! Mail, Goowy mail…. nhưng không một dịch vụ nào có thể vượt mặt được Google về tính năng cũng như mức độ bảo mật.

Một trong nhưng ưu điểm nổi bật khi sử dụng Gmail đó là: Gmail sử dụng công nghệ tìm kiếm của google để sắp xếp và tìm thư của bạn một cách tự động.

Và sau khi bạn tạo xong tài khoản thì sẽ được miễn phí 15GB bộ nhớ lưu trữ (quá thừa thãi đối với một người sử dụng thông thường). Và còn rất nhiều điều tuyệt vời khác mà bạn có thể trải nghiệm được trong quá trình sử dụng.

* Cách tạo tài khoản Gmail

+ Bước 1: Quá trình tạo một tài khoản gmail rất đơn giản, đầu tiên bạn truy cập vào link này sau đó nhấn vào phần Tạo tài khoản để bắt đầu một đăng ký mới.

+ Bước 2: Tiếp theo là bạn điền các thông tin cần thiết mà Google yêu cầu như Họ tên, Tên người dùng (là email sau này), mật khẩu (trên 8 ký tự, có chữ viết hoa, ký tự đặc biệt và số).

Chọn Tiếp theo, Và các bạn chú ý 2 mục đó là điền số điện thoại và địa chỉ email hiện tại (nếu có), bạn nên điền đầy đủ 2 thông tin này hoặc điền số điện thoại chính xác nếu không có bất kỳ email hiện có nào, vì có thể nó sẽ giúp bạn khôi phục mật khẩu gmail sau này của bạn qua điện thoại hoặc qua email đã đăng ký lúc này.

Sau khi đã hoàn thành các trường này thì một mã bảo mật sẽ được gửi đến điện thoại của bạn để xác nhận quyền sử dụng điện thoại của bạn hoặc bạn có thể chọn để xác nhận sau rồi tiếp tục đồng ý để hoàn thành đăng ký Gmail của bạn.

OK ! như vậy việc tạo tài khoản gmail đã xong, bạn sẽ đến với giao diện của Gmail và ngay bây giờ bạn đã có thể tìm hiểu cách soạn thư và gửi thư với tài khoản vừa tạo rồi.

* Thiết lập bảo mật cho tài khoản Gmail

Để đảm bảo tài khoản gmail được an toàn bạn nên thiết lập một số chức năng như bảo mật 2 lớp để tránh sự nhòm ngó của hacker.

Nếu như bạn làm kinh doanh hay những việc mà có nhiều thông tin quan trọng trong thư thì việc thiết lập này là cực kỳ cần thiết.

+ Bước 1: Bạn làm như hình sau: Nhấn vào biểu tượng gmail bên góc trên cùng bên phải, sổ xuống ở cạnh hòm thư và chọn Quản lý Tài khoản Google của bạn

+ Bước 2: Tiếp theo bạn nhấn vào tùy chọn Bảo mật – và Bật xác mình 2 bước như hình:

+ Bước 3: Tiếp theo Google sẽ yêu cầu bạn nhập lại Mật khẩu truy cập để xác minh là bạn muốn bảo mật 2 lớp.

Ok, tiếp theo bạn làm lần lượt theo hướng dẫn của Google như nhập Mã xác minh về điện thoại để hoàn thành.

Đơn giản như vậy thôi, chỉ với vài thao tác thôi là bạn đã có thể tự tạo tài khoản Gmail và bảo mật cho tài khoản Gmail đó rất an toàn rồi đó.

Hi vọng sau sau khi đọc xong bài viết này các bạn sẽ có được một tài khoản Gmail với mức độ bảo mật cao nhất.

Hi vọng bài viết sẽ hữu ích với bạn!!!

Sưu tầm

Gmail là một dịch vụ thư điện tử miễn phí tốt nhất hiện nay, măc dù hiện nay trên internet có rất nhiều dịch vụ thư điện tử miễn phí nổi tiếng như: Inbox.com, FastMail, Yahoo! Mail, Goowy mail…. nhưng không một dịch vụ nào có thể vượt mặt được Google về tính năng cũng như mức độ bảo mật. Một…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.