Laptop Refurbished | Used Và Những Điều Cần Biết

Laptop Refurbished | Used Và Những Điều Cần Biết

– Laptop mới (brand new): hàng này thì chuẩn từ hãng rồi nên không có gì phải bàn, các đơn vị uy tín chỉ chuyên bán hàng này tuyệt đối không sử dụng hàng ngoài trôi nổi.

– Laptop refurbished: hàng này không phải là mới 100%, mà là hàng mới bị lỗi kiểu như 7-10 ngày đầu sử dụng bị lỗi được đổi trả miễn phí. Hàng này sẽ được trả về cho nhà sản xuất để cân chỉnh, sửa chữa, khắc phục lỗi rồi đem bán lại ra thị trường với chi phí rẻ hơn hàng brand new.

– Laptop cũ (used): hàng này đã được sử dụng một thời gian tuy nhiên hình thức đạt từ 90% – 99% tùy từng máy, tùy từng đợt … thậm chí có hàng vẫn còn nguyên hộp nguyên kiện do người sử dụng kỹ tính chăm sóc máy …

Do vậy nếu không có điều kiện mua máy mới brand new bạn cũng nên tìm hàng refurbished thì sẽ tạm yên tâm hơn so với hàng used.

Lí do dẫn đến việc trả máy của laptop refurbished và dòng này có tốt không?

– Do sản phẩm bị lỗi do nhà sản xuất, vd như thiếu linh kiện, hỏng linh kiện, lỗi kĩ thuật trong dây chuyền sản xuất; những sản phẩm này tung ra thị trường trong một thời gian rồi được thu hồi để hãng khắc phục.

– Sản phẩm bị xây xước, hư hại trong khi vận chuyển

– Sản phẩm được làm hàng trưng bày tại các showroom, hội chợ triển lãm

– Sản phẩm bị trả về do khách hủy đơn, hoặc khách không thích máy nữa

Vậy Laptop refurbished có tốt không?

Câu trả lời là có bởi đơn giản, những sản phẩm này đã được test lại rất kỹ càng. Lần đầu khi đến tay người dùng sẽ xuất hiện nhiều lỗi và đổi trả, sau đó hãng theo dõi và căn chỉnh lại phù hợp với tiêu chuẩn đầu ra. Cuối cùng, các cửa hàng khi nhập máy về cũng phải test chất lượng đầu vào để cung cấp sản phẩm cho khách hàng một cách chu toàn nhất nhằm đảm bảo uy tín của cửa hàng. 

Tuy nhiên khi sử dụng laptop refurbished, bạn sẽ không nhận được sự hỗ trợ về phần cứng từ nhà sản xuất chính hãng, laptop có cảm giác không mới cứng nguyên rin nhưng bù lại, các cửa hàng cũng đưa ra một chế độ bảo hành cho máy tuyệt đối tin cậy và ngang ngửa với chính sách từ hãng sản xuất.

Ưu điểm của laptop refurbished là giá thành rẻ hơn 10% – 30% so với hàng mới, mà chất lượng thì cũng tốt như máy mới, đặc biệt là đối với những dòng máy doanh nhân (business), và dòng máy trạm phục vụ công việc (workstation). Thêm nữa laptop refurbished hơn hẳn laptop cũ vì hàng refurbished được hãng trực tiếp kiểm tra, tân trang còn hàng cũ thì dù vẫn đảm bảo chất lượng nhưng mức độ chăm chút thì chưa bằng hàng ref.

Nhược điểm của laptop refurbished là không được cập nhật, bắt kịp công nghệ so với máy mới, và không phải máy mới nào cũng sẽ có hàng refurbished. Thêm một điều cần nắm rõ nữa là khi mua hàng refurbished thì chính sách bảo hành sẽ phụ thuộc vào cửa hàng kinh doanh, chứ hãng không chịu trách nhiệm nữa, vì vậy khách hàng cần chọn cơ sở uy tín để mua hàng, tránh những nơi mập mờ, không rõ ràng.

– Laptop mới (brand new): hàng này thì chuẩn từ hãng rồi nên không có gì phải bàn, các đơn vị uy tín chỉ chuyên bán hàng này tuyệt đối không sử dụng hàng ngoài trôi nổi. – Laptop refurbished: hàng này không phải là mới 100%, mà là hàng mới bị lỗi kiểu như…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.