Cách sửa lỗi 0x80070035 “Windows cannot access…” không truy cập được mạng LAN thành công 100%

Cách sửa lỗi 0x80070035 “Windows cannot access…” không truy cập được mạng LAN thành công 100%

Như các bạn đã biết về tính năng chia sẻ dữ liệu qua mạng LAN của Windows. LAN là viết tắt của Local Area Network, nôm na hiểu là Mạng nội bộ.

Một số lỗi thường phát sinh trong quá trình sử dụng mà chính bạn rất khó hiểu về nguyên nhân của nó. Một trong số đó đó chính là lỗi 0x80070035 và dòng thông báo xuất hiện Windows cannot access…

Nguyên nhân dẫn đến lỗi này có thể kể đến đó chính là các gói update Windows không được cập nhật đồng thời. Từ đó khiến một vài tính năng liên quan đến việc kiểm soát dữ liệu mạng bị thiếu.

Cách xử lý lỗi 0x80070035 cũng không quá khó. Các bạn hãy thử thực hiện với một vài cách sau đây:

Kiểm tra tình trạng Share Folder hay chưa?

Đây có thể là 1 lý do không đáng có nếu bạn không truy cập vào được mạng LAN. Bạn cần kiểm tra chắc chắn rằng giữ liệu đã được chia sẻ với mạng nội bộ, đôi lúc bạn đã Share gì trên mạng nội bộ đâu mà tìm kiếm.

Hãy kiểm tra một lần nữa dữ liệu mà bạn muốn chia sẻ. Nếu thông tin đã xuất hiện như trên hình và hiển thị thông tin Shared. Vậy có nghĩa rằng dữ liệu của bạn đã được chia sẻ. Vậy hãy đi đến cách phía dưới nhé.

Tắt tạm phần mềm diệt virus trên máy tính

Phần mềm diệt virus là nguyên nhân chính trong nhiều trường hợp không vào được mạng LAN, tường lửa của phần mềm diệt virus nhiều lúc sẽ ngăn cản bạn truy cập vào các máy khác trong cùng mạng LAN.

Chính vì thế, bạn hãy thử tắt phần mềm diệt virus đi trước. Nếu sau khi tắt mà bạn lại truy cập vào được thì nguyên nhân 100% là do phần mềm diệt virus rồi.

Sau khi đã biết nguyên nhân thì bạn hãy thiết lập lại tường lửa trong phần mềm diệt virus thôi.

Bật TCP/IP NetBIOS Helper

Đến 40% các trường hợp lỗi 0x80070035 gặp phải đều được xử lý bằng cách này. Các bạn hãy vào thư viện Services của Windows. Tại đây sẽ bao gồm tất cả các dịch vụ chủ chốt của Windows. Bạn có thể tắt hoặc kích hoạt các dịch vụ này khi cần thiết sử dụng.

Truy cập vào Services như sau, hãy vào Start > Gõ ” Services.msc

Sau khi bảng Services xuất hiện, các bạn hãy tìm đến dịch vụ TCP/IP Netbios Helper. Tiếp đến hãy nhấn chuột phải vào chọn Start nếu dịch vụ đang tắt. Nhấn Restart nếu dịch vụ đang bật để khởi động lại dịch vụ.

Bạn hãy tìm thêm dịch vụ Workstation và thực hiện việc StartRestart tương tự

Cần thiết có thể làm thêm Services này tương tự.

Các bạn hãy khởi động lại máy tinh và sau đó truy cập lại địa chỉ mạng LAN muốn vào. Kết quả sẽ thật bật ngờ đó.

Cài đặt lại Client for Microsoft Network.

Nếu như cách trên chiếm 40% xử lý thành công lỗi Windows cannot access… này thì cách cài đặt Client này sẽ chiếm tới 55%.

Lỗi 0x80070035 thường hay gặp nhất ở Windows 7 hoặc các bản cập nhật cũ. Vậy nên việc cài đặt lại dịch vụ Client for microsoft network cũng là dễ hiểu.

Để cài đặt, các bạn hãy vào Control PanelNetwork and InternetNetwork Connections

Tại đây, hãy click chuột phải vào card mạng bạn đang dùng và chọn Properties

Nhấp chuột vào nút Install, chọn Client và tích vào dịch vụ Client for microsoft network nếu chưa có và Nhấn Add để thêm dịch vụ này vào.

Sau khi thêm thì sẽ hiển thị đầy đủ thông tin như hình ảnh dưới đây.

Cuối cùng hãy khởi động lại máy tính và truy cập lại vào mạng nội bộ.

Thiết lập lại NetBIOS Setting.

Mình đã áp dụng cách này để Fix lỗi thành công cho trường hợp của mình đó các bạn. Bạn thực hiện các bước như sau:

+ Bước 1: Mở hộp thoại Run (Windows + R) => sau đó nhập lệnh ncpa.cpl => và nhấn Enter để truy cập vào cửa sổ Network Connections.

+ Bước 2: Cửa sổ Network Connections xuất hiện, bạn nhấn chuột phải vào mạng mà bạn đang sử dụng => sau đó chọn Properties.

+ Bước 3: Tiếp theo, bạn click đúp chuột vào dòng Internet Protocol Version 4 (TCP/IPv4) => chọn Advanced ở dòng cửa sổ tiếp theo.

+ Bước 4: Trong cửa sổ Advanced TCP/IP Settings => bạn chuyển qua tab WINS => và kéo xuống phần NetBIOS setting => và tích vào dòng Enable NetBIOS over TCP/IP => bấm OK để lưu lại và thử truy cập lại vào máy chủ.

Kết luận

Trên đây là các cách phổ biến nhất và tỷ lệ sửa lỗi 0x80070035 thành công nhiều nhất. Hy vọng bài viết sẽ giúp ích cho các bạn.

Sưu tầm

Như các bạn đã biết về tính năng chia sẻ dữ liệu qua mạng LAN của Windows. LAN là viết tắt của Local Area Network, nôm na hiểu là Mạng nội bộ. Một số lỗi thường phát sinh trong quá trình sử dụng mà chính bạn rất khó hiểu về nguyên nhân của nó. Một…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.