Quy trình Sửa chữa & Quy định Bảo hành thiết bị

Quy trình Sửa chữa & Quy định Bảo hành thiết bị

Quy trình sửa chữa thiết bị

Thiết bị sửa chữa tại nhà (tận nơi) hoặc do Khách hàng đem đến Công ty sửa chữa phải được Kỹ thuật kiểm tra chi tiết phần cứng, phần mềm … để xác định lỗi và thông báo ngay trực tiếp với Khách hàng về lỗi thiết bị đã được xác định trước khi tiến hành nhận sửa chữa. (Khách hàng cần trực tiếp xác nhận lỗi thiết bị để nắm tình trạng trước khi Công ty nhận thiết bị sửa chữa). Sau khi đã xác nhận các nội dung lỗi, tiến hành kiểm tra và báo giá trước khi sửa chữa, khách hàng xác nhận sửa chữa thiết bị qua Hotline: 02353.987.987

Trường hợp Khách hàng không đồng ý sửa chữa: Hoàn trả lại thiết bị như tình trạng ban đầu cho Khách hàng.

Trường hợp Khách hàng đồng ý sửa chữa tại chỗ và chờ nhận thiết bị: Tiến hành sửa chữa thiết bị -> Dán tem bảo hành thiết bị sau khi đã sửa chữa -> Kiểm tra lại và bàn giao cho Khách hàng, ký sổ xác nhận thiết bị đã sửa chữa.

Trường hợp thiết bị lỗi nặng, thời gian sửa chữa lâu và Khách hàng đồng ý nhận thiết bị về sửa chữa: Tiến hành ký sổ xác nhận với Khách hàng thiết bị cần sửa chữa, các linh kiện bên trong còn hoạt động hoặc đã ngưng hoạt động -> Nhận thiết bị về kiểm tra và sửa chữa -> Thông báo cho Khách hàng chi phí sửa chữa -> Tiến hành sửa chữa và dán tem bảo hành thiết bị (nếu khách đồng ý) hoặc ráp lại thiết bị và bàn giao lại cho Khách hàng như tình trạng ban đầu đã ký nhận.

Quy định bảo hành thiết bị

  • Thiết bị được bảo hành với điều kiện còn Tem bảo hành và không có dấu hiệu tẩy xóa, bong tróc … Thiết bị còn trong Thời gian bảo hành và không bị vào nước, ẩm ướt, móp méo, chập nguồn, bể vỡ, hỏng gãy, cháy nổ, Oxy hóa, rỉ sét hoặc các tác động khác do điều kiện bên ngoài tương tự.

CÁC TRƯỜNG HỢP KHÁC, XIN HÃY GỌI NGAY CHO CHÚNG TÔI.

Quy trình sửa chữa thiết bị Thiết bị sửa chữa tại nhà (tận nơi) hoặc do Khách hàng đem đến Công ty sửa chữa phải được Kỹ thuật kiểm tra chi tiết phần cứng, phần mềm … để xác định lỗi và thông báo ngay trực tiếp với Khách hàng về lỗi thiết bị đã…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.