Cách tải ảnh gốc trên Google không cần vào trang web chứa ảnh

Cách tải ảnh gốc trên Google không cần vào trang web chứa ảnh

Chức năng tìm kiếm hình ảnh trên Google hoạt động rất mạnh mẽ bởi nó vô cùng thực dụng và thực tế, chính vì vậy mà có rất nhiều người sử dụng nó để tìm hình ảnh cho nhu cầu học tập, giải trí và làm việc cho mình.

Trước đây, khi bạn tìm kiếm hình ảnh trên Google thì bạn có thể nhanh chóng xem được hình ảnh có chất lượng gốc như trên trang web chứa bức ảnh đó.

Nhưng kể từ năm 2018, vì lý do bản quyền nên khi bạn nhấn chọn vào ảnh – bạn sẽ không xem trước hình ảnh gốc đó được nữa, mà bạn phải truy cập vào trang web chứa hình ảnh đó trước thì sau đó bạn mới xem được ảnh và tải ảnh về.

Điều này là rất mất thời gian cho người dùng bình thường, khi liên tục phải tìm kiếm hình ảnh. Chính vì vậy mà trong bài viết này mình sẽ chia sẻ với bạn cách để lấy lại tính năng xem ảnh gốc trên Google Image.

#1. Giới Thiệu và Tải GooglePanicImages

GooglePanicImages là một Extension có thể thêm vào kết quả tìm kiếm ảnh của Google để giúp bạn có được link của hình ảnh trực tiếp mà không phải truy cập trang web chứa hình ảnh đó.

#2. Hướng dẫn sử dụng tiện ích GooglePanicImages 

Mình đã để Link tải ở phía trên, bạn chọn link tải phù hợp với trình duyệt web mà bạn đang sử dụng để tải về và tiến hành cài đặt thôi.

Mô tả một chút cho các bạn dễ hình dung hơn:

Bình thường, nếu bạn không sử dụng Extension thì khi tìm kiếm hình ảnh, bạn chỉ có thể xem với bản Preview nhỏ trên Google mà thôi.

Còn muốn có kích thước lớn hơn, bạn bắt buộc phải truy cập vào trang web đang lưu trữ bức ảnh đó thì mới có thể xem và tải xuống được (nếu muốn).

Cách trên rất mất thời gian (vì lý do bản quyền nên Google phải làm như vậy), nhưng nếu bạn đã cài đặt tiện ích GooglePanicImages thì trên mỗi kết quả tìm kiếm sẽ có thêm một nút VIEW.

Khi bạn nhấn vào nút VIEW đó, nó sẽ dẫn bạn đến thẳng đường link chứa hình ảnh đó chứ không cần thông qua trang web nào cả. Như vậy bạn có thể tải xuống và sử dụng ngay lập tức, rất thuận tiện cho người dùng.

Sẽ có nhiều bạn nghĩ rằng tiện ích này là không cần thiết. Vì khi Google trả lại kết quả tìm kiếm hình ảnh, họ có thể nhấn chuột phải vào bức ảnh sau đó chọn Mở hình ảnh trong tab mới như vậy thì họ cũng có được link của bức ảnh đó thôi.

Vâng, thì mình muốn giải thích là link của bức ảnh đó không phải là bức ảnh gốc trên trang web chứa nó, nó chỉ là bản xem trước của Google hiển thị cho bạn xem thôi, nó có độ phân giải rất thấp và hầu như không thể là được gì nhiều với nó cả.

Đấy, công dụng về cơ bản là nó thêm nút VIEW đẻ chúng ta truy cập thẳng đến link ảnh gốc mà không cần vào web. Có vậy thôi, nếu cần thiết thì bạn hãy trang bị thêm cho trình duyệt của ban nhé.

ST

Chức năng tìm kiếm hình ảnh trên Google hoạt động rất mạnh mẽ bởi nó vô cùng thực dụng và thực tế, chính vì vậy mà có rất nhiều người sử dụng nó để tìm hình ảnh cho nhu cầu học tập, giải trí và làm việc cho mình. Trước đây, khi bạn tìm kiếm…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.